WHO cảnh báo làn sóng COVID-19 mới ở châu Âu

Thứ 6, 02.07.2021 | 09:38:47
65 lượt xem

Ngày 1/7, Tổ chức Y tế thế giới WHO đã cảnh báo việc người dân châu Âu tới sân vận động hoặc tụ tập các địa điểm khác để xem giải đấu EURO 2020 có thể làm bùng phát sự lây nhiễm các ca mắc COVID-19.

Theo WHO, làn sóng bùng phát dịch COVID-19 mới ở châu Âu là không thể tránh khỏi khi người hâm mộ bóng đá không tuân thủ quy định phòng dịch. WHO cho biết số ca mắc mới ở châu Âu trong tuần qua đã tăng 10%, nguyên nhân là do đám đông dự khán EURO 2020, việc nới lỏng đi lại trong khu vực cũng như các biện pháp giãn cách xã hội. 

WHO khẳng định vấn đề không chỉ nằm ở bản thân các sân vận động, mà còn ở cách di chuyển của cổ động viên, hình thức tụ tập, rời sân hay những địa điểm xem EURO 2020. 

Việc Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cho phép hàng nghìn cổ động viên vào sân xem trực tiếp EURO 2020 đang làm dấy lên lo ngại về đợt bùng phát COVID-19 mới. Lo ngại này là có cơ sở hơn, khi nhà chức trách cho biết gần 2.000 cổ động viên Scotland vẫn tới dự một sự kiện EURO 2020 dù đã mắc COVID-19. Trong khi đó, ít nhất 300 cổ động viên Phần Lan cũng dương tính với COVID-19 khi tới cổ vũ đội nhà thi đấu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...