Lo ngại biến thể SARS – CoV-2 mới gia tăng ở châu Âu

Chủ nhật, 27.06.2021 | 21:21:51
114 lượt xem

Dù đã triển khai chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19, nhưng nhiều nước châu Âu vẫn lo ngại đợt bùng phát dịch COVID-19 tiếp theo, khi có nhiều người đã mắc các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Viện Y tế cấp cao Italy mới đây cho biết số bệnh nhân COVID-19 mắc 2 biến thể Delta và Kappa của nước này đã tăng mạnh, chiếm 16,8% số bệnh nhân trong tháng 6, cao gấp hơn 4 lần so với tháng 5. 

Giới chức y tế Italy cũng lo ngại biến thể Delta đang trở nên phổ biến ở nước này, và càng lo ngại hơn khi biến thể này có thể làm mất hiệu lực bảo vệ của vaccine và được chứng minh là có khả năng lây lan cao hơn 60%.

Trong khi đó, Bồ Đào Nha ngày 26/6 cho biết hơn 70% số ca mắc COVID-19 mới ở vùng thủ đô Lisbon là các ca nhiễm biến thể Delta. 

Bộ Y tế Đức cùng ngày cho biết nước này sẽ sớm bổ sung thêm vaccine ngừa COVID-19 để đối phó với biến thể Delta. Dự kiến, trong tuần đầu tháng 7, chính phủ sẽ cung cấp 5 triệu liều vaccine cho các trung tâm tiêm chủng khu vực. Đức đặt mục tiêu tiêm chủng cho ít nhất 80% dân số.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...