Biến thể Delta có thể chiếm 90% số ca mắc mới tại EU

Thứ 5, 24.06.2021 | 18:01:31
66 lượt xem

Biến thể Delta được phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ có thể chiếm tới 90% ca mắc COVID-19 mới tại Liên minh châu Âu (EU) vào cuối tháng 8 tới. Cảnh báo được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh châu Âu (ECDC) đưa ra hôm 23/6 trong bối cảnh biến thể này đang tiếp tục lây lan tại nhiều nước châu Âu.

ECDC ước tính, biến thể Delta sẽ lây lan rộng trong mùa Hè năm nay, đặc biệt ở nhóm người trẻ tuổi vốn chưa được tiêm chủng vaccine. Đến đầu tháng 8 có thể sẽ có tới 70% số ca mắc mới ở EU là do nhiễm biến thể Delta và con số này sẽ lên tới 90% vào cuối tháng.

Biến thể Delta hiện đang chiếm khoảng 10% các ca mắc mới tại Pháp và cũng đang tăng nhanh tại Đức. Để khống chế dịch bệnh, ECDC khuyến cáo cần đẩy nhanh tiêm chủng hơn và thận trọng hơn khi nới lỏng các biện pháp phòng dịch.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...