Nguy cơ làn sóng COVID-19 thứ 3 nhắm vào trẻ em Ấn Độ

Thứ 3, 25.05.2021 | 10:03:01
86 lượt xem

Ấn Độ đang có nguy cơ đón làn sóng Covid-19 thứ 3 nhằm vào trẻ em và Mumbai. Trung tâm tài chính lớn của nước này đang lên kế hoạch ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Hãng Reuters đưa tin Mumbai đang xây dựng bốn trung tâm y tế khổng lồ trên toàn thành phố ị dành cho cho trẻ em bị mắc COVID-19 với nguồn kinh phí hàng chục triệu USD,  mua sắm thêm máy thở, máy giám sát chỉ số cùng các thiết bị y tế khác.  Ấn Độ cũng đang đẩy nhanh đào tạo lực lượng gồm 660 bác sĩ chuyên khoa nhi để điều trị cho bệnh nhi mắc COVID-19.

Giới chuyên gia khẳng định rằng làn sóng thứ 3 có thể không ảnh hưởng nặng nề đến trẻ em, song những thành phố giống như Mumbai sẽ không chống chọi được nếu như không chuẩn bị đối phó trước. 

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...