WHO đặt mục tiêu tiêm chủng vaccine COVID-19

Thứ 3, 25.05.2021 | 09:28:04
86 lượt xem

Trái ngược với tốc độ miễn dịch cộng đồng của các nước EU, nhiều quốc gia vẫn đang ì ạch với tỷ lệ tiêm chủng thấp, thậm chí ở mức 1 con số. Trong bối cảnh đó, hôm 24/5, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi nỗ lực toàn cầu để có đủ vaccine tiêm cho 10% dân số của tất cả các nước trước cuối tháng 9.

Phát biểu tại kỳ họp thường niên, Tổng giám đốc WHO kêu gọi bảo đảm sự công bằng trong việc tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 với việc các nước đóng góp vaccine COVID-19 cho chương trình COVAX. Ông cảnh báo cuộc khủng hoảng này không thể kết thúc với việc miễn dịch cộng đồng ở những nước giàu có trên thế giới trong khi virus vẫn tiếp tục phát tán và đột biến ở những nước nghèo hơn.

Ngoài ra, người đứng đầu WHO cũng bày tỏ sự biết ơn đối với khoảng 115.000 nhân viên ngành y đã tử vong kể từ đầu đại dịch COVID-19 đến nay, cũng như tất cả những người vẫn đang chiến đấu ở tuyến đầu chống dịch bệnh.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...