Anh quan ngại biến thể Ấn Độ

Thứ 2, 17.05.2021 | 10:07:50
86 lượt xem

Tại Anh, hôm 16/5 người dân thành phố Bolton đã đổ xô tới các trung tâm tiêm chủng di động để tiêm vaccine COVID-19, trong bối cảnh số các ca mắc do biến thể Ấn Độ tại thành phố Tây Bắc nước Anh đang gia tăng.

Hiện, chính phủ Anh lo ngại việc gia tăng các ca mắc biến thể phát hiện tại Ấn Độ có thể ảnh hưởng tới lộ trình nới lỏng các biện pháp phòng dịch của nước này. Tuy nhiên, Anh sẽ đẩy mạnh chương trình tiêm chủng tại những khu vực ghi nhận biến thể mới. 

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock hôm qua cho biết chính phủ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào ngày 14/6 tới về việc liệu có thực hiện bước cuối cùng của lộ trình nới lỏng hay không. Theo ông Hancock, đây là bước thứ 4, bước lớn nhất trong lộ trình "thận trọng nhưng không thể đảo ngược" được Thủ tướng Anh xác định để dỡ bỏ hoàn toàn lệnh phong tỏa vùng England dự kiến từ ngày 21/6 tới.

Cũng theo Bộ trưởng Hancock, dữ liệu ban đầu cho thấy vaccine mà Anh đang sử dụng có hiệu quả tốt trước biến thể Ấn Độ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...