Cảnh báo tình trạng trẻ nhỏ hóc đồ chơi nam châm

Thứ 5, 13.05.2021 | 15:48:13
77 lượt xem

Bác sĩ tại các bệnh viện lớn của vùng England, Anh đã lên tiếng cảnh báo gia tăng tình trạng trẻ nhỏ bị hóc nam châm đồ chơi. Theo các bác sĩ, số ca trẻ nhỏ bị hóc dị vật này đã tăng 5 lần trong 4 năm qua.

Trong một nghiên cứu công bố trên tạp chí Archives of Disease in Childhood số ra ngày 12/5, gần 50% trong số trẻ bị hóc nam châm ở độ tuổi 4 tháng tuổi trở lên buộc phải trải qua phẫu thuật. Trong số các dị vật, đồng xu chiếm 37%, đầu nam châm là 21% và pin kích cỡ nhỏ là 17%.  Riêng các vụ hóc nam châm, chủ yếu là nam châm sáng màu có hình dạng giống hình que diêm trong các bộ lắp ghép, đã tăng 5 lần. Giới chuyên gia cảnh báo các dị vật sẽ làm thủng đường ruột của các bé, dẫn tới tình trạng nhiễm trùng ở bộ phận này, thậm chí có những trường hợp bác sĩ phải cắt bỏ một đoạn ruột do tình trạng quá nặng, hay có trường hợp trải qua nhiều lần phẫu thuật và điều trị trong 6 tháng ở bệnh viện. 

Những nam châm đồ chơi thường thấy đã được biến đổi hình dạng, thành những hình có kích thước nhỏ, nhiều màu sắc thu hút sự chú ý của trẻ. Ngoài ra, việc ngày càng có nhiều quảng cáo trên ti vi hoặc các nền tảng trực tuyến đã vô hình chung giúp các loại đồ chơi này phổ biến hơn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...