Số ca mắc COVID-19 tại châu Á tiếp tục gia tăng

Thứ 3, 11.05.2021 | 15:35:37
74 lượt xem

Trong khi dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng giảm nhẹ ở châu Âu và Bắc Mỹ, số ca mắc mới và tử vong do COVID-19 ở khu vực châu Á vẫn đang tăng mạnh. Trong 24h qua, châu Á đã ghi nhận thêm gần 423 nghìn ca mắc mới và hơn 5,4 nghìn ca tử vong, trong đó gần 80% số ca mắc và tử vong là ở Ấn Độ.

Tình hình dịch bệnh tại Ấn Độ vẫn tiếp diễn nghiêm trọng khi trong ngày 10/5 đã ghi nhận khoảng 330 nghìn ca mắc mới và gần 3.900 ca tử vong. Sau Ấn Độ, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ lần lượt ghi nhận khoảng 18 nghìn và 13 nghìn ca mắc mới. Đáng chú ý, trong 24 giờ qua, Nepal có hơn 9.100 ca nhiễm và 153 ca tử vong, mức cao chưa từng có, đánh dấu ngày thứ 6 liên tiếp ghi nhận trên 8.000 ca nhiễm mới trong ngày. Sri Lanka, Pakistan, Iraq và Nhật Bản cũng lần lượt ghi nhận từ 2 nghìn đến 6 nghìn ca mắc mới. 

Khu vực Đông Nam Á cũng đang đối mặt với tình hình dịch bệnh diễn biến xấu, với số ca mắc mới trong ngày ở mức hàng nghìn người. Tăng cao nhất là Philippines với hơn 6.800 nghìn ca, tiếp đến Indonesia gần 5 nghìn ca, Malaysia hơn 3.800 ca. Trước tình hình dịch bệnh đang gia tăng, Malaysia ngày 10/5 đã quyết định áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc mới, trong bối cảnh nước này sắp bước vào kỳ lễ Eid al-Firt.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...