Anh xếp biến thể B.1.617.2 vào diện “đáng lo ngại”

Thứ 7, 08.05.2021 | 21:48:54
86 lượt xem

Hôm 7/5, Anh đã liệt biến thể phát hiện tại Ấn Độ B.1.617.2 vào danh sách "đáng lo ngại". Biến thể kép này được cho là vừa có tốc độ lây lan nhanh hơn nhiều so với chủng gốc của virus SARS-CoV-2, vừa có khả năng làm giảm hiệu quả phòng bệnh của vaccine.

Theo thống kê của Cơ quan Y tế Công cộng Anh, chỉ trong 1 tuần, số ca nhiễm biến thể B.1.617.2  tại Anh tăng đã tăng gần 2,5 lần, từ 202 lên 502 ca. Tốc độ lây lan này thậm chí còn nhanh hơn tốc độ lây lan của biến thể "Kent" đã gây ra làn sóng lây nhiễm thứ hai tại vùng England của Anh cách đây vài tháng. 

Hiện Anh đang cho xét nghiệm trên diện rộng và đẩy mạnh phân tích các đặc tính của biến thể B.1.617.2, lần đầu tiên được phát hiện tại Ấn Độ vào tháng 10 năm ngoái. Cho đến nay biến thể này đã được phát hiện tại ít nhất 17 quốc gia trên thế giới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...