WHO lập trung tâm thu thập thông tin đại dịch toàn cầu

Thứ 5, 06.05.2021 | 09:01:19
79 lượt xem

Theo thông báo mới của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế Đức, một trung tâm toàn cầu mới có chức năng thu thập dữ liệu về đại dịch COVID-19 sẽ được thành lập tại thủ đô Béc-lin của Đức. Đây là sáng kiến được triển khai để có thêm dữ liệu cho quá trình phân tích virus SARS-CoV-2.

Phát biểu họp báo trực tuyến, Bộ trưởng Y tế Đức nhấn mạnh sự cấp thiết phải xác định được những nguy cơ dịch bệnh và truyền nhiễm trong thời gian nhanh nhất có thể sau khi dịch bệnh bắt đầu xuất hiện trên thế giới. Để đạt được mục tiêu này, cần tăng cường hệ thống giám sát cảnh báo sớm toàn cầu bằng cách tăng cường thu thập dữ liệu liên quan đến y tế và phân tích những rủi ro liên quan. 

Do đó, sự ra đời của trung tâm thu thập dữ liệu toàn cầu là cần thiết. Dự kiến, trung tâm thông tin toàn cầu mới tập hợp các cơ quan chính phủ, các tổ chức học thuật và khu vực tư nhân, nhằm khai thác dữ liệu toàn cầu phục vụ công tác dự báo và ứng phó với những rủi ro dịch bệnh tiềm ẩn trên thế giới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...