Chiến dịch tiêm chủng vaccine của Ấn Độ gặp trục trặc

Thứ 2, 18.01.2021 | 10:02:26
76 lượt xem

Chương trình tiêm chủng đại trà vaccine ngừa COVID-19 của Ấn Độ đã gặp trục trặc ngay trong ngày đầu tiên với sự cố kỹ thuật của ứng dụng Co-Win được dùng để điều phối chiến dịch này.

Thông báo ngày 17/1 của giới chức Ấn Độ cho biết đã lên kế hoạch tiêm chủng cho 28.500 người tại bang Ma-ha-rát-stra trong ngày 16/1 - ngày đầu tiên của chiến dịch, nhưng chỉ có thể thực hiện với hơn 18 nghìn người do ứng dụng Co-win gặp trục trặc. Đây vốn là nền tảng kỹ thuật số được Bộ Y tế Ấn Độ phát triển để cung cấp thông tin thời gian thực về nguồn vaccine, nhiệt độ bảo quản và theo dõi những người được tiêm.

Cùng ngày, Bộ Y tế Ấn Đô cho biết đã ghi nhận gần 450 trường hợp sau khi tiêm vaccine COVID-19 có phản ứng sau tiêm chủng sau 2 ngày tiến hành chiến dịch chủng ngừa vaccine COVID-19 lớn nhất thế giới. Hầu hết đều chỉ có triệu chứng nhẹ như sốt, đau đầu, nôn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...