Châu Âu ghi nhận tốc độ lây nhiễm COVID-19 cao

Chủ nhật, 17.01.2021 | 16:43:25
66 lượt xem

Tính đến sáng 17/1, thế giới đã ghi nhận gần 95 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 2 triệu ca tử vong. Đáng quan ngại là bất chấp các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, châu Âu hiện đang là khu vực có tốc độ lây nhiễm cao nhất trên thế giới.

Hiện châu Âu ghi nhận hơn 27 triệu ca mắc trong đó gần 624 nghìn ca tử vong. Anh là nước có tốc độ lây nhiễm cao nhất khu vực, với hơn 41 nghìn ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ qua. Các nước châu Âu đều đang gia tăng các biện pháp phòng dịch trước ảnh hưởng của các biến thể virus SARS-CoV-2.

Còn tại châu Á, Trung Quốc đang trở thành điểm nóng mới. Trong ngày 16/1, nước này ghi nhận thêm 109 ca nhiễm mới, trong đó 96 ca lây nhiễm trong cộng đồng, buộc các tỉnh thành phải đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, như kiểm soát giao thông hay đề nghị những người dân ở ngoại ô nên làm việc tại nhà. 

Trong khi đó, tốc độ lây nhiễm tại một số nước đã thuyên giảm. Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga ngày 16/1 thông báo nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới với tần suất vài chuyến mỗi tuần, bởi tỷ lệ mắc COVID-19 tại các nước này ở mức dưới 40 ca/100.000 dân trong 14 ngày, đáp ứng tiêu chí về dịch tễ để nối lại hoạt động hàng không.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...