Pfizer tạm thời giảm cung cấp vaccine tới châu Âu

Thứ 7, 16.01.2021 | 09:37:31
76 lượt xem

Hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ ngày 16/1 thông báo sẽ tạm thời giảm cung cấp vaccine ngừa COVID-19 cho châu Âu để tập trung tăng năng lực sản xuất. Trong khi đó, nhiều quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã than phiền về tình trạng chậm phân phối vaccine.

Pfizer cho biết để có thể tăng năng lực sản xuất, hãng này sẽ phải sửa đổi quy trình và cơ sở. Điều này cũng sẽ kéo theo việc phải phê duyệt bổ sung. Quy trình này sẽ ảnh hưởng tạm thời đến việc phân phối vaccine trong khoảng từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 2, nhưng nó sẽ giúp tăng đáng kể số liều vaccine sản xuất ra vào cuối tháng 2 và tháng 3.

Việc giảm lượng giao hàng tạm thời này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các nước châu Âu. Ngày 15/1, các quan chức EU cho biết nhiều quốc gia thành viên liên minh đã than phiền về tình trạng chậm phân phối vaccine phòng COVID-19. Trong cuộc họp trực tuyến gần đây giữa Bộ trưởng Y tế 27 nước thành viên EU, đại diện của ít nhất 9 nước cho biết họ đã không nhận đủ số liều vaccine cần thiết trong khi thời hạn bàn giao vaccine trong tương lai không rõ ràng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...