Nhiều nước phát hiện biến thể mới virus SARS-CoV-2

Thứ 7, 09.01.2021 | 15:22:25
62 lượt xem

Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 lần đầu phát hiện tại Anh lại tiếp tục được thông báo xuất hiện ở thêm nhiều nước, làm tăng thêm nguy cơ lây lan rộng biến thể nguy hiểm này.

Vùng ngoại ô Bagneux của thủ đô Paris thông báo đã phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 song chưa xác định được bệnh nhân số 0. Trường hợp dương tính mới phát hiện làm việc tại 2 trường học. Các trường này hiện đã đóng cửa và đang tiến hành xét nghiệm những người trong trường. 

Bộ trưởng y tế Pháp trước đó một ngày cho biết đã huy động toàn lực để truy vết các ca mắc biến thể mới tại nước Pháp. Tính đến ngày 7/1, Pháp đã xác định được 19 ca nhiễm biến thể mới và 2 ổ lây nhiễm tại khu vực thủ đô Paris và ngoại ô cùng khu vực Brittany. 

Trong khi đó, Peru ngày 8/1 cũng xác nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể mới từ Anh, trong bối cảnh số ca nhiễm mới tại nước này đang tiếp tục tăng và nhiều khu vực cảnh báo quá tải bệnh viện. Ca nhiễm biến thể mới là một người Peru sống và làm việc tại thủ đô và không ra nước ngoài thời gian gần đây. Hiện giới chức y tế đang truy vết các tiếp xúc của người này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...