EU cấp phép lưu hành vaccine ngừa COVID-19 của Moderna

Thứ 5, 07.01.2021 | 10:19:28
64 lượt xem

Ngày 6/1, Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức cấp phép lưu hành vaccine ngừa COVID-19 do hãng dược phẩm Moderna bào chế và phát triển. Quyết định trên được đưa ra vài giờ sau khi Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) thông qua khuyến nghị về việc cấp phép lưu hành vaccine này.

Thông báo của Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ơ-su-la Phôn Đơ-lây-en cho biết với việc vaccine của Mo-đơn-na được phê chuẩn, EU sẽ có thêm 160 triệu vaccine ngừa COVID-19 nữa cho người dân của khối, và sẽ có thêm nhiều vaccine trong thời gian tới. Trong khi đó, EMA cho biết việc cấp phép vaccine của Mo-đơn-na sẽ giúp EU có thêm công cụ để vượt qua tình huống khẩn cấp hiện nay. 

Vaccine ngừa COVID-19 của Mo-đơn-na là loại vaccine ngừa COVID-19 thứ 2 được EMA khuyến nghị cấp phép lưu hành, sau vaccine Phai-dơ/Bai-ô En Tếch. 

Cũng trong ngày ngày 6/1, Bộ Y tế Đức thông báo đã đặt mua đủ số vaccine ngừa COVID-19 cho tất cả người dân nước này, đồng thời kỳ vọng sẽ tiếp nhận lô vaccine đầu tiên của Mo-đơn-na trong tuần tới. Tại Ireland, chính phủ nước này đang lên kế hoạch tiêm phòng vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Moderna cho 10.000 người dân/tuần.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...