Hành lang phân phối vaccine COVID-19 toàn cầu

Thứ 3, 05.01.2021 | 08:58:15
56 lượt xem

Trong bối cảnh các quốc gia và các nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 đang nỗ lực tìm kiếm phương cách phân phối vaccine một cách nhanh chóng, thì mới đây, công ty vận hành sân bay Dubai Airports của Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) đã phối hợp với các đối tác để thiết lập một hành lang phân phối vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn cầu.

Dubai Airports hiện đang điều hành 2 sân bay quốc tế là Đu-bai và An Mác-tum (Al Maktoum). Công ty này đã kết hợp với đối tác cung cấp dịch vụ sân bay Đơ-na-ta Ca-gô để tạo ra hành lang phân phối vaccine ngừa COVID-19, cho phép vận chuyển lên tới 300 tấn vaccine mỗi ngày. 

Hành lang phân phối vaccine này sẽ kết nối các nhà sản xuất vaccine lớn ở Ấn Độ với các thị trường toàn cầu, thông qua trung tâm trung chuyển hàng hóa Dubai.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...