Nhiều nước chuẩn bị chủng ngừa COVID-19

Thứ 2, 04.01.2021 | 09:58:26
78 lượt xem

Trong nỗ lực kiểm soát dịch COVID-19, nhiều quốc gia tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phân phối và đặt hàng vaccine nhằm chuẩn bị cho hoạt động chủng ngừa đại trà trong thời gian gần sắp tới.

Indonesia ngày 3/1 thông báo bắt đầu phân phối 3 triệu liều vaccine COVID-19 đầu tiên do công ty Sinovac của Trung Quốc phát triển và dự kiến bắt đầu tiến hành tiêm chủng đại trà vào cuối tháng này. Chương trình chủng ngừa của Indonesia sẽ kéo dài trong 15 tháng cho hơn 180 triệu người trưởng thành, trong đó nhân viên y tế sẽ là đối tượng ưu tiên đợt đầu. 

Cùng ngày, Bộ Y tế Ai Cập cho biết đã thông qua việc sử dụng vaccine do tập đoàn dược phẩm Sinopharm của Trung Quốc bào chế và có kế hoạch mua 40 triệu liều vaccine này. Hoạt động tiêm chủng tại Ai Cập sẽ được triển khai từ cuối tháng này.

Trong khi đó, Thủ tướng Anh bày tỏ hy vọng hàng chục triệu liều vaccine COVID-19 sẽ được cung cấp trong 3 tháng tới nhằm đẩy mạnh hoạt động chủng ngừa hiện nay ở nước này. Bên cạnh đó, lãnh đạo Anh cũng cho biết hơn 500 triệu liều vaccine do Đại học Oxford và hãng dược Astra Zeneca đã sẵn sàng để phân phối tới các cơ sở y tế trong ngày hôm nay 4/1.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...