LHQ cảnh báo về về hoạt động buôn bán ma túy đá

Thứ 5, 31.12.2020 | 09:02:47
61 lượt xem

Cơ quan Phòng chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) cảnh báo tình trạng buôn bán ma túy tại khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương vẫn gia tăng qua từng năm, đặc biệt là ma túy đá.

Báo cáo của UNODC cho biết trong năm ngoái, các nước Đông Nam Á đã thu giữ khoảng 140 tấn ma túy đá, tăng hơn 20% so với năm trước đó. Khu vực "Tam giác vàng", nằm giữa biên giới Thái Lan, Lào và Myanmar, hiện được cho là điểm sản xuất ma túy tổng hợp lớn nhất thế giới. UNODC cho rằng các nước trong khu vực cần mạnh tay hơn nữa trong triệt phá các tổ chức tội phạm ma túy nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy vượt tầm kiểm soát.

Trong khi đó, Ủy ban Tình báo Hình sự Australia ước tính số tiền liên quan tới hoạt động mua bán ma túy đá, cocaine, thuốc lắc cũng như heroin tại nước này là gần 8 tỉ USD/năm, trong đó ma túy đá chiếm tới 75% số tiền này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...