Mỹ ghi nhận ca nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2

Thứ 4, 30.12.2020 | 09:26:37
66 lượt xem

Bang Colorado của Mỹ ngày 29/12 thông báo đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại Anh. Trong khi đó, tình hình tại tâm dịch của nước Mỹ là thành phố New York tiếp tục diễn biến phức tạp với hơn 11.000 ca nhiễm mới mỗi ngày.

Ca nhiễm được phát hiện là một nam thanh niên 20 tuổi, không đi du lịch trong thời gian gần đây. Người này đã được cách ly tại hạt Elbert của bang Colorado. Giới chức bang này đang tích cực truy vết tiếp xúc và đã thông báo cho Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).

Trong khi đó, tâm dịch của nước Mỹ là thành phố New York tiếp tục ghi nhận các ca lây nhiễm mới ở mức cao. Trước sự xuất hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2, thành phố này đã sớm có bước đi nhằm ngăn chặn sự lây lan. Những người vi phạm quy định cách ly sẽ bị phạt mỗi ngày 1.000 USD.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...