Trục trặc trong ngày đầu triển khai tiêm vaccine tại châu Âu

Thứ 3, 29.12.2020 | 09:26:43
68 lượt xem

Từ ngày 27/12, các quốc gia EU đã đồng loạt tiến hành tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của Pfizer và BioNTech. Tuy nhiên, ngay trong những ngày đầu tiên đã xuất hiện những trục trặc khiến kế hoạch tiêm chủng tại một số nơi không được triển khai.

Hôm qua, Tây Ban Nha cho biết Phai-dơ lùi lịch giao vaccine cho 8 quốc gia EU trong đó có nước này. Theo hãng dược trên, có "vấn đề phát sinh trong công tác chất hàng và vận chuyển" tại nhà máy của hãng ở Bỉ. 7 nước còn lại bị ảnh hưởng không được công bố. Theo đó, những lô hàng vaccine sẽ "cập bến" Tây Ban Nha trong ngày 29/12, muộn hơn 1 ngày so với dự kiến.

Trong khi đó, việc triển khai tiêm chủng tại một số khu vực ở Đức lại gặp vấn đề về bảo quản vaccine. Theo đó, dây chuyền bảo quản lạnh của khoảng 1.000 liều vaccine bị nghi là đã ngừng hoạt động trong lúc vận chuyển, buộc giới chức phải ngừng việc tiêm chủng tại 7 khu vực ở tỉnh Bavaria. 

Cho đến nay, vaccine của Phai-dơ/Bai-ô-en-tếch là loại duy nhất được EU phê duyệt, với một hợp đồng mua 200 triệu liều và quyền lựa chọn mua bổ sung 100 triệu liều. Trong một tuyên bố cùng ngày, EU đặt mục tiêu hoàn tất phân phối 200 triệu liều vaccine đầu tiên vào tháng 9 năm sau.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...