Đông Bắc Á tăng cường phòng dịch

Thứ 2, 28.12.2020 | 16:01:55
65 lượt xem

Các quốc gia Đông Bắc Á đang đẩy mạnh các biện pháp phòng dịch sau khi tiếp tục phát hiện thêm các ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 ngày 27/12, Chính phủ Hàn Quốc đã gia hạn các biện pháp giãn cách xã hội ở thủ đô và nhiều địa phương khác trên cả nước. Ngoài ra, giới chức nước này cũng đang xem xét nâng các hạn chế phòng chống dịch lên mức 3 - cấp cao nhất, với thời gian dự kiến từ ngày 3/1 tới.

Quốc gia láng giềng Nhật Bản cũng tạm dừng nhập cảnh từ nay tới cuối tháng 1/2021 đối với người nước ngoài không sinh sống tại Nhật Bản. Đối với công dân và những người cư trú tại Nhật Bản, khi muốn trở về Nhật Bản sẽ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành. Tuy nhiên, quy định mới này không áp dụng đối với 11 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Còn tại Trung Quốc, nước này cũng đã siết chặt các biện pháp phòng dịch như tăng cường xét nghiệm và cách ly y tế. Nhiều địa phương như tỉnh Liêu Ninh và tỉnh Hồ Nam thậm chí còn hủy bỏ các sự kiện tập trung đông người và lễ hội mừng năm mới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...