Tàu Trung Quốc tiếp tục đi vào vùng biển tranh chấp với Nhật Bản

Chủ nhật, 27.12.2020 | 16:45:59
70 lượt xem

Đài truyền hình NHK dẫn tin từ Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản xác nhận 2 tàu Trung Quốc ngày hôm qua đã đi vào vùng biển xung quanh quần đảo tranh chấp mà nước này đang kiểm soát và gọi là Xên-ca-cư, còn phía Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư. Đây là lần thứ hai

Vụ việc diễn ra vào khoảng 16h00 theo giờ địa phương, tức khoảng 14h00 giờ Hà Nội. Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản đã yêu cầu tàu Trung Quốc rời đi.

Đây là lần thứ 2 trong tuần và lần thứ 24 kể từ đầu năm đến nay Trung Quốc cử tài đến quần đảo tranh chấp với Nhật Bản. Trong đó, lần tàu Trung Quốc lưu lại lâu nhất ở quần đảo này là vào tháng 10 vừa qua với tổng thời gian lên tới 50 tiếng. Đây cũng là lần xuất hiện lâu nhất của tàu Trung Quốc trong 8 năm qua.

Trước những động thái liên tục gia tăng căng thẳng của tàu Trung Quốc, gần đây Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản đã gửi thông điệp tới người đồng cấp Trung Quốc bày tỏ quan ngại sâu sắc của Tokyo trước các hành động của Bắc Kinh. Tokyo cáo buộc Bắc Kinh  đang cố ý đơn phương thay đổi hiện trạng ở vùng biển tranh chấp giữa hai nước. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...