Nhiều nước châu Á tăng cường hạn chế dịp cuối năm

Thứ 3, 22.12.2020 | 09:11:43
64 lượt xem

Chỉ còn ít ngày nữa thế giới sẽ nói lời tạm biệt với năm 2020 để bước sang Năm Mới 2021 với hy vọng về những điều may mắn tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến vô cùng phức tạp, điều không tránh khỏi là nhiều nước phải tăng cường các biện pháp hạn chế, tránh tụ tập đông người trong dịp lẽ ra là dành cho đoàn tụ này

Chính quyền thủ đô Gia-các-ta, Indonesia hôm qua đã gia hạn giai đoạn chuyển tiếp các biện pháp giãn cách xã hội quy mô lớn thêm 2 tuần, đến tháng 1 năm sau nhằm ngăn nguy cơ số ca mắc COVID-19 tăng mạnh trong dịp lễ Noel và kỳ nghỉ cuối năm. Indonesia hiện đã ghi nhận hơn 670 nghìn ca nhiễm, trong đó hơn 20 nghìn đã tử vong.

My-an-ma cũng đóng cửa nhiều điểm tham quan, vui chơi giải trí nhằm ngăn dịch lây lan dịp nghỉ lễ cuối năm. Myanmar thời gian gần đây đang dần khống chế được dịch bệnh, do đó, giới chức nước này cảnh báo người dân không nên mất cảnh giác và cam kết có vaccine vào năm sau.

Nhiều cơ sở tôn giáo ở Nhật Bản, trong đó có ngôi đền cổ linh thiêng Meiji, dịp Năm mới này cũng buộc phải đóng cửa để hạn chế tập trung đông người. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Nhật Bản đang phải đối phó với làn sóng lây nhiễm thứ 3 dịch COVID-19, với số ca nhiễm mới trong những tuần qua liên tục ở mức cao nhất từ trước tới nay. Chính quyền thủ đô Tokyo cũng khuyến cáo người dân ở nhà đón Năm mới, khi mọi tuyến đường sắt, tàu điện ngầm đều ngừng hoạt động trong đêm giao thừa.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...