Dịch bệnh tại châu Âu diễn biến nghiêm trọng

Thứ 5, 22.10.2020 | 09:24:20
151 lượt xem

Trong bối cảnh thế giới ghi nhận hơn 41,1 triệu ca mắc COVID-19, châu Âu hiện là khu vực có nhiều nước ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất trong một ngày qua, buộc nhiều nước phải áp đặt phong tỏa và siết chặt các quy định phòng chống dịch bệnh.

Với hơn 5 triệu ca mắc, trong đó có hơn 200 nghìn ca tử vong vì COVID-19, hệ thống bệnh viện tại châu Âu đang đối mặt với áp lực lớn và có nguy cơ quá tải, đặc biệt có thể ảnh hưởng tới việc điều trị các loại bệnh khác. 

Lãnh đạo các nước thành viên Liên minh châu Âu EU sẽ tổ chức họp trực tuyến vào ngày 29/10 để thảo luận sự gia tăng đột biến các ca nhiễm trên khắp châu lục, qua đó cải thiện hợp tác để làm giảm sự lây nhiễm và phục hồi nền kinh tế. 

Trong khi đó, Bộ Y tế Đức hôm qua thông báo người đứng đầu cơ quan này, ông Jen Spahn đã dương tính với SARS-CoV-2, và đang tự cách ly tại nhà. Dù ông Spahn đã dự cuộc họp nội các cùng ngày, song những thành viên tham gia cuộc họp này sẽ không phải cách ly do Đức đã đảm bảo công tác vệ sinh và quy định cách ly. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...