Số ca tử vong do COVID-19 tại Iran tăng chưa từng thấy

Thứ 3, 20.10.2020 | 10:07:42
129 lượt xem

Liên quan tới tình hình dịch COVID-19 trên thế giới. Hôm qua, Iran thông báo thêm 337 ca tử vong vì COVID-19, mức tử vong trong ngày cao nhất nhất kể từ khi dịch bùng phát tại đây. Nguyên nhân chính khiến tình hình dịch bệnh tại quốc gia Tây Á này xấu đi là do người dân lơ là cảnh giác và không tuân thủ các khuyến cáo y tế.

Những ngày gần đây, Iran chứng kiến số ca tử vong do COVID-19 tăng nhanh chưa từng có. Đến nay, nước này ghi nhận tổng cộng hơn 534.000 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 30.000 người đã tử vong. Nguyên nhân hàng đầu được cho là do nhiều người dân lơ là cảnh giác và không tuân thủ biện pháp phòng dịch.

Trong khi đó, nhiều vùng tại Anh cũng đang phải siết chặt các biện pháp hạn chế do số ca mắc mới bệnh COVID-19 đang tăng mạnh. Xứ Uên (Wales) mới đây thông báo sẽ áp dụng lệnh phong tỏa toàn diện trong 2 tuần bắt đầu từ ngày 23/10. Trong khi đó, các quán rượu, nhà hàng tại Xcốt-len và Bắc Ailen cũng phải tạm đóng cửa ít nhất 16 ngày. Tại xứ England, ngày càng nhiều người kêu gọi Chính phủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson áp dụng các biện pháp tương tự.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...