Các nước đẩy mạnh kiểm soát dịch COVID-19

Thứ 5, 15.10.2020 | 16:39:18
140 lượt xem

Trong bối cảnh thời tiết đã bắt đầu chuyển lạnh tại khu vực Bắc Bán cầu khiến tình trạng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trở nên phức tạp hơn, hôm qua, nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là tại khu vực châu Âu, đã phải tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch. Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimia Putin đã phê chuẩn vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thứ hai của nước này.

Với khoảng 100.000 ca nhiễm mới mỗi ngày trên toàn châu lục, nhiều nước châu Âu đã phải áp đặt giới nghiêm để đề phòng nguy cơ đại dịch bùng phát mạnh trong mùa Đông. Với hơn 22 nghìn ca mắc mới trong 24 giờ qua, Chính phủ Pháp đã công bố lệnh giới nghiêm trong vòng bốn tuần kể từ ngày 17/10, từ 21h đêm hôm trước đến 6h sáng hôm sau, tại vùng thủ đô và 8 thành phố lớn khác. Italy cũng bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, ngừng các hoạt động thể thao có tiếp xúc trực tiếp, cấm tổ chức các hoạt động dã ngoại cho học sinh. 

Tiếp tục là nước có số ca mắc COVID-19 cao nhất châu Phi, với hơn 696 nghìn ca, Nam Phi đã quyết định gia hạn tình trạng thảm họa quốc gia thêm 1 tháng, kéo dài đến ngày 15/11, nhằm tiếp tục duy trì các quy định và biện pháp cần thiết trong cuộc chiến chống dịch.

Trong một diễn biến liên quan, hôm qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phê chuẩn loại vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thứ hai của nước này. Loại vaccine mới có tên gọi EpiVacCorona do Trung tâm Nghiên cứu virus học Vektor điều chế và dự kiến hoạt động thử nghiệm quy mô lớn trên 30.000 tình nguyện viên sẽ bắt đầu vào tháng 11 hoặc 12 tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...