IMF nhận định cơ hội giải quyết biến đổi khí hậu

Thứ 5, 08.10.2020 | 14:44:49
137 lượt xem

Suy thoái toàn cầu do đại dịch COVID-19 cùng lúc đã tạo một cơ hội cho các chính phủ thực thi các chính sách mới có thể giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và thúc đẩy nền kinh tế. Đây là nhận định mới được Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF đưa ra hôm qua.

Theo IMF, sự kết hợp phù hợp giữa thuế carbon để giảm tiêu thụ, và trợ cấp để giúp đỡ người tiêu dùng và thúc đẩy nghiên cứu công nghệ xanh có thể tạo việc làm và giảm bớt tác tác động khi các nền kinh tế chuyển đổi sang các nguồn năng lượng xanh hơn. 

Kích thích tài khóa – nhiều khả năng là chính sách cần thiết hậu đại dịch, có thể là một cơ hội để thúc đẩy cơ sở hạ tầng xanh và có khả năng phục hồi. 

Các nghiên cứu của IMF cho thấy hiện vẫn còn thời gian để đạt được mức phát thải ròng bằng 0 trước năm 2050, nhưng cơ hội cũng đang khép lại nhanh chóng, và chỉ riêng các nền kinh tế phát triển sẽ không thể đạt được mục tiêu này. Do đó, cần có những hành động chung từ các nền kinh tế lớn nhất thế giới để tránh những kết quả tồi tệ nhất của biến đổi khí hậu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...