10% dân số thế giới có thể đã mắc COVID-19

Thứ 3, 06.10.2020 | 09:28:12
247 lượt xem

Hôm qua, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính 10% dân số thế giới có thể đã mắc COVID-19, đồng nghĩa với việc đại dịch vẫn diễn biến phức tạp và đa số người dân trên toàn thế giới vẫn đang đứng trước nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này.

Trong một báo cáo, Giám đốc phụ trách các chương trình khẩn cấp của WHO đánh giá dịch đang có chiều hướng gia tăng tại khu vực Đông Nam Á cũng như nhiều khu vực tại châu Âu và Đông Địa Trung Hải. Theo ước tính của WHO, cứ 10 người trên thế giới thì có 1 người có thể đã mắc COVID-19. 

Mặc dù tỉ lệ này không đồng đều giữa các quốc gia, giữa khu vực nông thôn và thành thị hay giữa các nhóm dân số, song điều này vẫn gióng lên hồi chuông cảnh báo về khả năng lây nhiễm vẫn ở mức cao và thế giới đang bước vào giai đoạn khó khăn khi dịch bệnh vẫn tiếp tục lan rộng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...