Châu Á-Thái Bình Dương tìm cách giảm thiểu tác động dịch Covid-19

Thứ 2, 05.10.2020 | 14:38:57
159 lượt xem

Một số quốc gia ở châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục nỗ lực giảm thiểu tác động của dịch Covid-19 tới lĩnh vực kinh tế, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp trong khu vực.

Tổng thống Indonesia Giô-cô Uy-đô-đô hôm qua nhấn mạnh y tế công vẫn là ưu tiên hàng đầu của chính phủ. Bên cạnh đó, chính phủ Indonesia đã và đang triển khai các biện pháp nhằm giảm thiểu tác động kinh tế. Ông hối thúc các bộ trưởng nỗ lực ứng phó với cuộc khủng hoảng và kêu gọi người dân gửi các khiếu nại hay đề xuất cho chính quyền.

Còn tại Australia, Chính phủ nước này thông báo sẽ trợ cấp 50% lương thực tập sinh và người học nghề trong mọi ngành nghề nhằm cải thiện triển vọng việc làm ở giới trẻ. Với chương trình này, chính phủ Australia kỳ vọng tạo thêm 100 nghìn vị trí học nghề, thúc đẩy sự phục hồi kinh tế của nước này sau đại dịch COVID-19.

Trong khi đó, Bộ Y tế Ấn Độ cho biết đặt mục tiêu nhận được 500 triệu liều vaccine phòng COVID-19 để tiêm chủng cho khoảng 250 triệu người vào tháng 7/2021, trong bối cảnh Ấn Độ đã trở thành là nước chịu ảnh hưởng nặng nề thứ 2 thế giới sau Mỹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...