WHO kêu gọi nối lại các biện pháp phòng dịch COVID-19

Chủ nhật, 04.10.2020 | 19:44:10
167 lượt xem

Trong bối cảnh dịch bệnh VOID-19 diễn biến phức tạp trở lại tại nhiều nơi trên thế giới với hơn 2 triệu ca mắc mới mỗi tuần và số ca tử vong đã vượt 1 triệu người, ngày 2/10, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã hối thúc các nước tiếp tục tăng cường những biện pháp đối phó hiệu quả với dịch COVID-19.

Phát biểu họp báo tại trụ sở WHO, ông Tedros Ghebreyesus kêu gọi các nước duy trì những biện pháp phòng dịch đã được chứng minh có hiệu quả trong việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan, đồng thời bảo vệ hệ thống y tế và các nhân viên làm việc trong ngành này để cứu sống các bệnh nhân. 

Ông Tedros đưa ra kêu gọi trên trong bối cảnh nhiều nước đang chứng kiến số ca mắc mới theo ngày tăng trở lại ở mức đáng quan ngại.  Hội đồng An ninh Quốc gia Malaysia đã phải tiến hành phiên họp khẩn trong ngày hôm nay sau khi cả nước ghi nhận 287 ca mắc mới, cao nhất theo ngày kể từ khi dịch bùng phát. Thành phố Madrid ở Tây Ban Nha đã trở thành thủ đô đầu tiên ở châu Âu áp đặt trở lại lệnh phong tỏa do gia tăng các ca bệnh và hiện Tây Ban Nha đã có gần 800 nghìn ca mắc COVID-19, cao nhất trong các nước EU. 

Còn tại Nam Mỹ, Chính phủ Argentina đang xem xét tăng cường xét nghiệm tầm soát bệnh khi chứng kiến cả số ca mắc mới và tử vong đều tăng cao. Chính phủ Colombia cũng đang thực hiện cách ly "có chọn lọc" tới cuối tháng này do lo ngại nguy cơ bùng phát làn sóng thứ hai trong tháng 11 hoặc 12. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...