Dịch COVID-19 diễn biến đáng lo ngại ở nhiều nước EU

Thứ 6, 25.09.2020 | 09:05:15
145 lượt xem

Châu Âu đang phải đối mặt với làn sóng COVID-19 gia tăng nghiêm trọng, khi nhiều nước ghi nhận tới hàng chục nghìn ca nhiễm mới tính theo ngày.

Pháp và Tây Ban Nha hiện là 2 nước có số ca mắc theo ngày cao nhất ở châu Âu, lần lượt ghi nhận hơn 13 nghìn và 11 nghìn ca mắc mới trong 24h qua, tiếp theo là Nga và Anh, cùng ghi nhận hơn 6 nghìn ca mắc mới. 

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh châu Âu, dịch COVID-19 cũng đang diễn biến rất đáng lo ngại ở 7 nước trong Liên minh châu Âu (EU), gồm Tây Ban Nha, Ru-ma-ni, Bun-ga-ri, Croát-ti-a, Hung-ga-ry, Cộng hòa Séc và Man-ta. Cả 7 nước này đều đang ghi nhận số ca mắc COVID-19 thể nặng tăng mạnh và có tỉ lệ tử vong cao do nhiều bệnh nhân là người cao tuổi. Giới chức y tế EU cảnh báo châu Âu đang có nguy cơ đối mặt với đại dịch kép gồm cúm mùa và COVID-19 khi mùa Đông đang tới gần. Vì thế, EU hối thúc các chính phủ không lơ là cảnh giác và cố gắng kiểm soát dịch COVID-19.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...