Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO) cảnh báo gia tăng tỷ lệ thai phụ nhiễm bệnh

Thứ 5, 24.09.2020 | 09:38:33
223 lượt xem

Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO) ngày 24/9 cảnh báo số phụ nữ mang thai nhiễm virus corona chủng mới (SARS-Cov-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại châu Mỹ đang gia tăng mức báo động với tổng số hơn 60.458 người.

Báo cáo của PAHO cung cấp số liệu cho biết, kể từ những báo cáo đầu tiên về dịch COVID-19 tại lục địa này, đã có tới 458 phụ nữ tử vong trong thời kỳ mang thai do mắc SARS-Cov-2. Trong đó, Mexico là quốc gia có số thai phụ tử vong do COVID-19 cao nhất tính tới ngày 14/9 với 140 trong số 5.574 trường hợp ở mang thai và sau sinh, tiếp theo đó là Brazil với 135 người tử vong trong 2.256 phụ nữ mang thai nhiễm COVID-19.

Trước thực trạng này, PAHO kêu gọi các quốc gia trong khu vực tăng cường nỗ lực để đảm bảo phụ nữ mang thai được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế trước sinh. Tổ chức y tế khu vực nhấn mạnh, các kết quả công bố gần đây và các nghiên cứu dựa trên dữ liệu giám sát dịch COVID-19 cho thấy phụ nữ mang thai mắc COVID-19 sẽ có nguy cơ tiến triển bệnh dạng nặng dẫn tới phải nhập  viện hoặc phải ở trong khu vực chăm sóc đặc biệt.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...