Nguy cơ gia tăng số ca tử vong vì COVID-19 ở châu Âu

Thứ 3, 15.09.2020 | 10:28:31
153 lượt xem

Châu Âu sẽ chứng kiến sự gia tăng nhanh số ca tử vong do dịch COVID-19 theo ngày trong tháng 10-11 tới. Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực châu Âu Hans Kluge ngày 14/9 đã đưa ra cảnh báo này trong bối cảnh châu Âu hiện đang ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới tăng mạnh.

Trả lời báo giới, ông Kluge cảnh báo tình hình dịch COVID-19 sẽ trở nên căng thẳng hơn trong tháng 10 và 11 với nhiều ca tử vong mới. Hiện số ca tử vong do COVID-19 theo ngày tại châu Âu đang duy trì ở mức 400-500 ca kể từ đầu tháng 6, song trong vài tuần gần đây, số ca mắc COVID-19 tại châu Âu đã gia tăng đáng kể, đặc biệt là ở Tây Ban Nha và Pháp. Riêng ngày 11/9 vừa qua, hơn 51.000 ca nhiễm mới được ghi nhận tại 55 quốc gia thành viên WHO khu vực châu Âu , cao hơn cả mức cao nhất trong đỉnh dịch hồi tháng 4. 

Ông Hans Kluge cũng nhấn mạnh không thể hy vọng vaccine sẽ chấm dứt đại dịch bởi các chuyên gia của WHO hiện nhận thấy một số dấu hiệu cho thấy vaccine chỉ có tác dụng với một nhóm người chứ không phải cả mọi người. Do đó, con người cần phải học cách sống chung với dịch bệnh này. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...