WHO cảnh báo việc mở cửa thiếu kiểm soát

Thứ 3, 01.09.2020 | 14:37:28
197 lượt xem

Ngày 31/8, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tê-đrốt Ghê-brây-ê-xút kêu gọi các nước duy trì các biện pháp hạn chế nhằm đối phó với đại dịch COVID-19, đồng thời cho rằng việc mở cửa một cách thiếu kiểm soát sẽ là "cách làm dẫn tới thảm họa".

Ông Tê-đrốt thừa nhận nhiều người đã mệt mỏi trước các biện pháp hạn chế và muốn quay trở lại trạng thái bình thường sau 8 tháng bùng phát dịch COVID-19.  Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, các quốc gia cần thận trọng và mở cửa trở lại một cách an toàn. Ngoài ra, WHO cũng cho rằng hoạt động cấp phép khẩn cấp đối với các loại vaccine phòng bệnh COVID-19 cần nhận được sự quan tâm đặc biệt, với một sự nghiêm túc và cân nhắc thận trọng.

Thông tin cập nhật đến sáng sớm nay cho thấy, toàn thế giới ghi nhận hơn 25,5 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 853 nghìn trường hợp tử vong và hơn 61 nghìn người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...