Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo nhiệt độ toàn cầu vẫn cao bất chấp La Nina

Thứ 6, 28.08.2020 | 09:25:06
211 lượt xem

Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) ngày 27/8 cho biết nhiệt độ toàn cầu sẽ tiếp tục cao hơn bình thường bất chấp tác động giảm nhiệt của hiện tượng khí hậu La Ni-nha, dự kiến xảy ra trong những tháng tới.

Theo WMO, có 60% khả năng xảy ra hiện tượng La Ni-nha từ tháng 9 đến 11. Tuy nhiên, ngay cả khi La Ni-nha diễn ra, tác động làm lạnh khí hậu của hiện tượng này cũng không đủ để bù lại tác động của biến đổi khí hậu do con người gây ra, khiến khí hậu nóng lên". WMO nhấn mạnh năm 2020 sẽ vẫn là "một trong những năm nóng kỷ lục, với nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, từ nhiệt độ nóng như thiêu đốt và cháy rừng, đến lụt lội nghiêm trọng và những đợt gió nóng từ biển vào". Đây chủ yếu là hậu quả của khí gây hiệu ứng nhà kính, hơn là các diễn biến khí hậu tự nhiên.

La Ni-nha là hiện tượng trái ngược với En Ni-nhô, xảy ra sau khi El Ni-nhô kết thúc, với chu kỳ tương tự hoặc thưa hơn El Ni-nhô. La Ni-nha xảy ra khi lớp nước biển bề mặt lạnh đi dị thường, làm lạnh nhiệt độ của những vùng mà nó đi qua. 

Đợt La Ni-nha gần đây nhất xảy ra tháng 11/2017 và kết thúc tháng 4/2018.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...