WHO thông báo tốc độ lây lan của dịch COVID-19

Thứ 4, 26.08.2020 | 09:40:47
184 lượt xem

Mặc dù dịch COVID-19 vẫn đang tiếp tục lây lan trên thế giới, số liệu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây cho thấy tốc độ lây lan của virus đang có dấu hiệu chậm lại tại một số khu vực, đặc biệt là châu Mỹ.

Theo báo cáo của WHO công bố ngày 24/8, thế giới đã có hơn 1,7 triệu ca mắc mới và khoảng 39.000 ca tử vong mới do dịch COVID-19 trong tuần qua, giảm lần lượt 5% và 12% so với so với tuần trước đó. 

Ngoài Đông Nam Á và Đông Địa Trung Hải, tất cả những khu vực còn lại đều ghi nhận sự sụt giảm số ca nhiễm mới. Dù vẫn là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, châu Mỹ là khu vực ghi nhận sự sụt giảm mạnh nhất về số ca mắc lẫn ca tử vong mới, lần lượt ở mức 11% và 17%. Nguyên nhân là do tốc độ lây lan chậm lại tại Mỹ và Brazil - hai ổ dịch lớn nhất thế giới. 

Tính đến sáng nay theo giờ Việt Nam, số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã tăng lên gần 24 triệu, trong khi số ca tử vong cũng tăng lên gần 820 nghìn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...