WHO lo ngại tình trạng tăng ca nhiễm ở vùng Balkan

Thứ 6, 21.08.2020 | 09:41:12
193 lượt xem

Trong khi đó, số ca mắc mới COVID-19 đang tăng mạnh tại Croatia và phía Tây khu vực Ban-căng, khiến Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua đã phải lên tiếng bày tỏ quan ngại.

Theo WHO, số ca mắc mới ở phía Tây Ban-căng đã tăng nhanh kể từ đầu tháng 6 tới nay và đang biến khu vực này trở thành điểm nóng mới của dịch bệnh. Hiện tổ chức này đang phải phối hợp chặt chẽ với các nước trong khu vực để kiểm soát tình hình và kêu gọi sự chung tay giúp sức của người dân trong việc đẩy lùi dịch bệnh. 

Số ca mắc mới tăng nhanh tại Ban-căng đã khiến Đức đưa một số điểm du lịch nổi tiếng của Croatia vào danh sách khu vực có nguy cơ cao mắc COVID-19, trong khi Anh loại Croatia khỏi danh sách các nước được miễn cách ly.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...