Báo động số ca mắc COVID-19 tăng vọt ở châu Âu

Thứ 5, 20.08.2020 | 09:56:53
194 lượt xem

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, những ngày qua, nhiều quốc gia EU đã ghi nhận số ca mắc mới tăng mạnh trở lại. Tình hình đáng lo ngại buộc nhiều chính phủ phải thắt chặt biện pháp phòng dịch.

Trong 24 giờ qua, Tây Ban Nha đã ghi nhận hơn 3.700 ca mắc mới, con số cao nhất kể từ khi nước này dỡ bỏ phong tỏa hồi cuối tháng 6. Trong khi đó, Anh ghi nhận hơn 800 ca mắc, giảm nhẹ so với ngày trước đó. Tuy nhiên, Anh được đánh giá vẫn trong giai đoạn nguy hiểm khi 8 ngày liên tiếp vượt mốc hơn 1.000 ca dương tính. 

Pháp những ngày qua cũng ghi nhận số ca mắc mỗi ngày vượt 3.000, mức cao nhất kể từ khi gỡ bỏ lệnh phong tỏa hồi tháng 5. Tại Đức, số ca trung bình mỗi ngày đều dao động trên 1.000. Tương tự, số ca mắc tại Bỉ cũng tăng vọt kể từ đầu tháng 6, với gần 1.000 ca mỗi ngày. 

Trước tình hình trên, Anh đã lên kế hoạch nối lại chương trình xét nghiệm toàn dân thường xuyên để kiềm chế tốc độ lây lan. Nhiều nước châu Âu như Na Uy và Hungary cũng tuyên bố thắt chặt quy định cách ly đối với người đến từ những nước có diễn biến dịch nguy hiểm.

Tính đến hết ngày hôm qua, thế giới đã ghi nhận hơn 22,4 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có gần 790 nghìn trường hợp tử vong.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...