WHO kêu gọi chấm dứt tình trạng "chủ nghĩa dân tộc vaccine"

Thứ 4, 19.08.2020 | 09:55:39
182 lượt xem

Nhằm đảm bảo nguồn cung vaccine COVID-19, nhiều nước đang đặt lợi ích của mình lên trên những nước khác và điều này đang khiến cuộc khủng hoảng y tế hiện nay trở nên tồi tệ hơn. Đây là nhận định mới được Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới WHO đưa ra hôm qua, trong bối cảnh toàn thế giới đã có hơn 22,1 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 778 nghìn người tử vong.

Tổng Giám đốc WHO nhấn mạnh, hành động một cách chiến lược và trên quy mô toàn cầu thực sự là lợi ích quốc gia của mỗi nước - không ai được an toàn cho đến khi tất cả mọi người đều an toàn". WHO cũng cho biết, các thỏa thuận cung cấp vaccine COVID-19 của các quốc gia trên thế giới, trong trường hợp phát triển thành công, cần phù hợp với cách tiếp cận toàn cầu. Ngoài ra, WHO kêu gọi các nước triển khai tiêm phòng bệnh cúm trên diện rộng trong năm nay nhằm ngăn ngừa các biến chứng trong cơ thể bệnh nhân COVID-19. 

Cùng ngày, Australia đã đạt một thỏa thuận với công ty dược phẩm AstraZeneca nhằm đảm bảo quyền tiếp cận vaccine "đầy tiềm năng" mà công ty đang nghiên cứu. Trong khi đó, Brazil cho biết đã phê chuẩn thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đối với một loại vaccine do công ty dược phẩm Janssen điều chế.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...