Người dân Bolivia tìm đến y học cổ truyền giữa nỗi sợ coronavirus

Thứ 3, 24/03/2020 | 12:04:44
444 lượt xem

Tuần qua, Bolivia đã ghi nhận 19 ca mắc COVID-19. Chính phủ nước này đã công bố lệnh cách ly hoàn toàn nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới. Giữa nỗi lo lắng về bệnh viêm đường hô cấp chủng mới, người dân tại quốc gia Nam Mỹ này đã tìm đến các bài thuốc y học cổ truyền.

Tuần qua, các Thượng nghị sĩ Bolivia đã phê chuẩn việc khuyến khích người dân sử dụng thuốc y học cổ truyền - như cây khuynh diệp và các loại thảo mộc bản địa có nguồn gốc từ Bolivia - để phòng tránh bệnh.Bà Lucia Herrera - Nhà cung cấp y học cổ truyền: “Mọi người đến và mua thuốc để phòng Covid-19. Tôi khuyên mọi người nên dùng hoa cúc, bạch đàn, khea khea (cây địa phương), cây hương thảo và mọi loại thảo mộc để tránh coronavirus.”Từ lâu, những người bán thuốc y học cổ truyền đã tập hợp thành từng nhóm buôn bán thuốc trong các cộng đồng người bản địa ở Bolivia. Họ có mặt cả ở các chợ địa phương bán các loại thảo mộc và các loại thuốc chữa bệnh phổ biến trên các con đường ở thành phố La Paz. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng khoa học về việc thuốc  y học cổ truyền có hiệu quả chống lại SARS-Cov-2 và các chuyên gia cảnh báo bệnh nhân không nên chỉ phụ thuộc vào thuốc y học cổ truyền.Ông Felipe Quilla - Thứ trưởng Bộ Y học cổ truyền: “Thông điệp mà chúng tôi muốn đưa ra là cho người dân Bolivian là tiếp tục sử dụng thuộc y học cổ truyền bởi vì nó giúp củng cố hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa nhiều loại bệnh.”

Ông Ciro Zabala - Nhà lập pháp Bolivia: “Xin tái khẳng định rằng việc sử dụng thuốc y học cổ truyền như ở Trung Quốc và ở các nơi khác trên thế giới là được phép.”Chính phủ Bolivia  cũng đã công bố một loạt các biện pháp để ngăn chặn dịch Covid-19 như đóng cửa các trường học trên cả nước, lùi vô thời hạn cuộc bầu cử tổng thống, cách ly hoàn toàn trên phạm vi toàn quốc trong thời gian 14 ngày… nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2)

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...