Thủ đô của Indonesia ban bố tình trạng khẩn cấp

Thứ 7, 21/03/2020 | 10:38:44
241 lượt xem

Hôm qua, thủ đô Jakarta của Indonesia đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp. Theo thông báo, quyết định ban bố tình trạng này của chính quyền thành phố nhằm kiểm soát và giải quyết dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong thông báo, Thị trưởng Baswedan cho biết sau khi tình trạng khẩn cấp được ban bố,  mọi hoạt động giải trí đều tạm ngừng từ ngày 23/3, giao thông vận tải cũng phải hạn chế. Ông hối thúc các doanh nghiệp chuyển đổi sang hình thức làm việc tại nhà để hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp, tránh lây nhiễm virus, thay vì cho phép các nhân viên tiếp tục đến công ty.

Cùng ngày, cơ quan y tế tỉnh Nam Sulawesi đã đưa hàng nghìn tín đồ Hồi giáo một sự kiện tới các khu cách ly tại nhiều địa điểm. Tổng cộng 8.223 người đã được đưa đến các điểm cách ly này. 

Trước đó, một buổi lễ tương tự được tổ chức tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia với sự tham dự của khoảng 16.000 tín đồ và điều đáng lo ngại nhiều người tham dự sự kiện này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...