Châu Âu đẩy mạnh hoạt động chống dịch COVID-19

Thứ 2, 16/03/2020 | 14:50:00
266 lượt xem

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu, sau khi Italy hôm qua ghi nhận thêm gần 400 ca tử vong, trong bối cảnh nhiều nước đã phải áp dụng nhiều biện pháp kiểm soát dịch mạnh tay hơn.

Theo thông báo mới nhất, số ca tử vong trong ngày tại Italy hôm qua là 368 - mức cao kỉ lục, nâng tổng số người thiệt mạng do COVID-19 lên hơn 1.800. 

Trong khi đó, Tây Ban Nha đã trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng thứ 2 do dịch tại châu Âu, khi ghi nhận hơn 100 ca tử vong trong ngày hôm qua, đồng thời có ca nhiễm mới tăng 30%. 

Hiện số ca nhiễm COVID-19 tại châu Âu là hơn 52.000, trong đó có gần 2.300 trường hợp tử vong. Hungary là quốc gia mới nhất ghi nhận ca tử vong đầu tiên do COVID-19.

Do dịch tiếp tục lan rộng, nhiều nước châu Âu đã đẩy mạnh nỗ lực kiểm soát. Đức đã quyết định đóng cửa biên giới phía Tây Nam với Áo, Pháp và Thụy Sĩ. Hiện cả Áo, Pháp và Hy Lạp đều đã áp đặt biện pháp kiểm soát đi lại cũng như cấm tụ tập đông người. Nhiều nước cũng thông báo đóng toàn bộ trường học, nhà hàng, quán bar và các địa điểm giải trí.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...