Các doanh nghiệp Saudi Arabia tìm cách thích ứng do COVID-19

Thứ 6, 13/03/2020 | 10:00:26
231 lượt xem

Một số doanh nghiệp ở Ri-át - Trung tâm tài chính và là thủ đô của A-rập Xê-út đã buộc phải thay đổi phương thức hoạt động hoặc thậm chí ngừng hoạt động, sau khi Chính phủ nước này tạm đình chỉ việc xuất cảnh của công dân và ngừng các chuyến bay tới một số nước do lo ngại dịch bệnh COVID-19.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đã lan rộng ra hơn 125 quốc gia và vùng lãnh thổ, Saudi Arabia đã quyết định tạm thời cấm công dân và ngừng các chuyến bay tới các nước thuộc Liên minh châu Âu, Thụy Sĩ, Ấn Độ, Pakistan, Sri Lanka, Philippines, Sudan, Ethiopia, Nam Sudan, Eritrea, Kenya, Djibouti, và Somalia. Quyết định này đã ảnh hưởng lớn tới ngành du lịch cũng như việc xuất nhập cảnh của người dân.


Anh MOHAMMED AL SHAHRANI, nhân viên công ty du lịch: “Rất nhiều người lao động hoặc công dân của A-rập Xê-út đang ở nước ngoài mà không biết làm sao để trở về nước, và ngược lại, công dân nước ngoài ở đây cũng không làm sao trở về nước họ được. Khách hàng đến các công ty du lịch phần lớn là để trả lại vé hoặc thắc mắc cách giải quyết các vấn đề về đi lại. Du lịch và đi lại sẽ vẫn đình trệ cho tới khi các quyết định mới được đưa ra”.


Nhiều quán café đã ngừng phục vụ Shisha để phòng lây lan virus, trong khi các đại lý du lịch cũng mất nhiều nguồn thu lớn trong việc hỗ trợ thủ tục xin thị thực cho khách hàng. Nhiều đại lý du lịch cũng bắt đầu thay đổi phương thức làm việc, điển hình như thực hiện việc chuyển hộ chiếu tới khách hàng thông qua các dịch vụ giao hàng thay vì yêu cầu người dân phải trực tiếp tới nhận hộ chiếu.Cô ISSRA YAMANI – nhân viên công ty du lịch: “Chu trình làm việc đã thay đổi. Nhu cầu Visa đã giảm do mọi người ngại việc phải lăn dấu vân tay, cũng như lo ngại đi tới các nước khác vì dịch bệnh COVID-19”.
Quyết định cấm đi lại và ngừng các chuyến bay tới một số nước được đưa ra sau khi Saudi Arabia ghi nhận 24 ca nhiễm mới trong ngày 12/3, nâng tổng số ca bệnh lên 45 người.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...