WHO khẳng định đại dịch COVID-19 có thể kiểm soát được

Thứ 6, 13/03/2020 | 10:00:33
226 lượt xem

Ngày 12/3, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tê-đrốt Át-đa-nôm Ghê-brây-ê-xút khẳng định dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là “đại dịch có thể kiểm soát được” nếu các quốc gia tăng cường các biện pháp ứng phó.

Tổng Giám đốc WHO nêu rõ, quyết định gọi một dịch bệnh là đại dịch không có nghĩa các nước buông xuôi, từ bỏ cuộc chiến ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Đây là một đại dịch có thể kiểm soát và mọi quốc gia cần tăng cường nỗ lực hơn nữa chống lại đại dịch này.

Lãnh đạo WHO nhấn mạnh ngăn ngừa dịch bệnh lây lan cần là trụ cột chính trong mọi kế hoạch ứng phó với dịch bệnh. Để bảo về tính mạng người dân, các nước cần nỗ lực hạn chế lây nhiễm, phát hiện và cách ly những ca nghi nhiễm cũng như những người tiếp xúc gần. WHO kêu gọi xét nghiệm tất cả các trường hợp nghi nhiễm bệnh COVID-19 để hạn chế lây nhiễm. 

Tổng Giám đốc WHO hối thúc tất cả các quốc gia phát kiến và chia sẻ mọi cách thức phòng dịch mới và giảm thiểu tác động của dịch bệnh. 

Nguồn TTXVN  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...