Ngoại trưởng các nước bàn cách chống dịch COVID-19

Thứ 4, 11/03/2020 | 15:07:42
224 lượt xem

Ngày 9/3, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã có các cuộc điện đàm với giới chức nhiều nước thảo luận về tình hình dịch bệnh COVID-19 và các giải pháp khống chế dịch.

Trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Anh Dominic Raab, ông Vương Nghị đã chia sẻ về cách thức khống chế dịch hiệu quả của Trung Quốc và cho biết Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác với London trong công tác phòng chống dịch. Đáp lại, Ngoại trưởng Anh cũng bày tỏ mong muốn hợp tác chống dịch, đồng thời đề cập đến việc thiết lập cơ chế đối tác y tế toàn cầu. 

Cùng ngày, người đứng đầu ngành ngoại giao Trung Quốc cũng đã điện đàm với Ngoại trưởng Iraq Mohammed al – Hakim để bàn về sự giúp đỡ của nhóm chuyên gia y tế Trung Quốc trong công tác chống dịch COVID-19 ở Baghdad. 

Trong cùng ngày, ông Vương Nghị cũng trao đổi qua điện thoại với người đồng cấp Nepal Pradeep Kumar Gyawali và nhận được sự ủng hộ của Nepal trong cuộc chiến chống dịch hiện nay.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...