Vắng lặng bao trùm các địa điểm nổi tiếng trên thế giới

Thứ 7, 07/03/2020 | 14:00:05
230 lượt xem

Các quảng trường rộng thêng thang vắng bóng người, những ga tàu điện thưa thớt khách hay những thánh địa lạnh lẽo và hoang vắng đã phần nào lột tả tác động nghiêm trọng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đối với những khu vực từng tấp nập người qua lại.

Những địa điểm nổi tiếng náo nhiệt, đông đúc vốn có đã trở nên ảm đạm và vắng lặng. Tại thánh địa Mecca, chỉ còn lác đác người hành hương di chuyển vòng quanh đá thiêng Kaaba - một địa điểm thường thu hút hàng triệu tín đồ Hồi giáo trên toàn thế giới. 

Trong khi đó, thời điểm trước khi dịch COVID - 19 bùng phát, thành phố Rome, Italy luôn tấp nập khách tham quan.  Ngay cả, Đấu trường La Mã Colosseum, Rome, nơi vốn trung bình mỗi ngày đón khoảng 16.400 lượt khách, giờ đây cũng chỉ lác đác người qua lại.Anh Damiano Fagotti - Sinh viên, TP. Perugia: “Rất ít du khách đến đây. Ngay cả ở đây tại đấu trường la mã Colosseum và trên xe buýt cũng rất ít người. Tôi đến từ Perugia và cũng trong chuyến du lịch trên Flixbus, có vẻ như rất ít người đến Rome.”Anh Daniel – Giáo viên đến từ Tây Ban Nha: “Năm nay,lượng người hành hương và du khách ít hơn so với năm trước đến 80%.”Các kênh đào ở thành phố Venice của Italy những ngày này cũng trở nên vắng vẻ, không bóng khách du lịch.

Không khí ảm đạm cũng bao trùm các con đường từ Jerusalem tới Bethlehem. Khách du lịch thưa thớt và buộc phải quay lại khách sạn khi Nhà thờ Thánh Gia đóng cửa. 

Trong khi đó, thành phố Vũ Hán (Wuhan) của Trung Quốc - tâm dịch COVID-19 của thế giới – vắng lặng không bóng người, thậm chí không có xe cộ qua lại.

Khởi phát từ thành phố Vũ Hán, dịch COVID-19 đến nay đã lây lanh nhanh chóng tới 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...