New York khử trùng taxi chống dịch Covid 19

Thứ 6, 06/03/2020 | 11:16:23
262 lượt xem

Những chiếc taxi vàng, biểu tượng của New York, có thể là nguồn ủ bệnh có nguy cơ lây lan nhanh nhất bởi nó đưa hành khách từ các sân bay quốc tế vào thành phố. Vì vậy, các lái xe taxi tại New York đang áp dụng nhiều biện pháp khử trùng để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Taxi là một trong những nguồn lây lan dịch bệnh nhanh nhất bởi không gian hẹp và nhiều người cùng sử dụng. Bởi vậy, những chiếc taxi vàng từ sân bay New York về thành phố đang là đối tượng đáng lo ngại nhất ở thành phố này.Ông Gurmit Singh – Tài xế taxi New York: Tình hình giờ thậm chí còn tồi tệ hơn cả khủng bố 9/11. Tôi đã đi vòng quanh các phố phường khắp nơi trong nhiều tiếng đồng hồ nhưng không hề có khách. Mọi người đều ở trong nhà hết do lo ngại bệnh dịch.


Dịch vụ taxi tại New York đã giảm tới 60% kể từ cuối tháng trước khi Mỹ công bố những ca tử vong do dịch Covid-19 đầu tiên.

Trong tâm dịch đang bùng phát, những tài xế taxi tại New York đang tự ý thức và chủ động khử trùng xe với các chai xịt khử trùng, lau tay lái…

Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực phòng dịch, theo ông Martin, trong suốt 20 năm hành nghề, đây là thời kì tồi tệ nhất đối với lĩnh vực vận chuyển. Số lượng khách hàng của ông đã giảm hơn 50%.

Đối với các hành khách, việc sử dụng phương tiện vận chuyển chung cũng là một thử thách.Cô Jacqui – Hành khách: Tôi phải dùng khăn giấy khô mỗi khi chạm vào bất cứ vật gì trên xe taxi, ngay khi dùng tôi bỏ khăn giấy đi.Hiệp hội taxi và Limousine tại Mỹ cũng đã ra thông báo thúc giục hơn 200 nghìn tài xế được cấp phép của hiệp hội phải chú ý khử trùng các bề mặt như tay nắm cửa, tay lái, phần tựa tay và đai an toàn.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...