EU ưu tiên đối phó dịch COVID-19

Thứ 4, 04/03/2020 | 18:21:54
209 lượt xem

Trong khi đó, dịch COVID-19 cũng diễn biến phức tạp ở châu Âu, khi các nước liên tiếp ghi nhận những ca nhiễm mới. Hiện EU đã đặt ưu tiên hàng đầu hiện nay là dồn lực ngăn dịch lây lan cũng như hỗ trợ các trung tâm y tế và doanh nghiệp trong thời kỳ khó khăn.

Theo thống kê mới nhất, số ca tử vong do COVID-19 tại Italy - tâm dịch ở châu Âu, đã lên tới 79, trong khi số ca nhiễm là 2.500 trường hợp. Hiện nhà chức trách Italy đang cân nhắc lập một vùng cách li đỏ gần thành phố Bergamo ở miền Bắc, do số ca dương tính cao tại đây.

Pháp hôm qua cũng ghi nhận ca tử vong thứ 4, đồng thời yêu cầu đóng cửa khoảng 120 trường học ở những khu vực xuất hiện ca nhiễm. Anh, Thụy Điển và Séc cũng xác nhận có thêm trường hợp nhiễm mới, trong khi Ukraine thông báo ca dương tính COVID-19 đầu tiên. 

Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, Anh tuyên bố không loại trừ khả năng phong tỏa các thành phố. Bộ Y tế Tây Ban Nha cũng đã khuyến cáo tổ chức kín các sự kiện thể thao ở những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao như miền Bắc Italy, đồng nghĩa sẽ có không có khán giả tới xem. 

Liên minh châu Âu (EU) cũng đã kích hoạt cơ chế đẩy nhanh việc ra quyết định ứng phó. Nghị viện châu Âu hiện tạm ngừng nhiều hoạt động.Các công ty tài chính châu Âu cũng sẵn sàng những biện pháp như đặt văn phòng ở ngoại ô, phân nhóm đội ngũ nhân viên để đảm bảo duy trì hoạt động giao dịch trong mọi tình huống khẩn cấp.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...