Biến phế phẩm nông nghiệp thành nhiên liệu

Thứ 4, 23/10/2019 | 09:50:56
251 lượt xem

Tâm điểm thu hút khách tham quan tại triển lãm sản phẩm công nghiệp lớn nhất thế giới đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, là những máy bay hạng sang, bởi thiết kế bắt mắt và nội thất xa xỉ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý hơn cả là chúng được vận hành bởi nguồn nhiên liệu bền vững từ phế phẩm nông nghiệp như chất béo, mỡ động vật và dầu ăn đã qua chế biến.

Những mẫu máy bay Five Gulfstream trưng bày tại triển lãm đều sử dụng nhiên liệu từ mỡ bò. Gần 80 mẫu máy bay khác tại buổi triển lãm cũng được vận hành nhờ 150.000 gallon hỗn hợp nhiên liệu tái sinh. Điểm đáng chú ý nữa là nguồn nhiên liệu sinh học mới này đã được chứng nhận an toàn khi sử dụng. 

Hiện các hãng chế tạo máy bay cũng như sản xuất nhiên liệu kì vọng nguồn nhiên liệu bền vững này có thể giúp máy bay thương mại trở nên hấp dẫn hơn đối với đối tượng khách hàng coi trọng vấn đề môi trường.

Theo thống kê, máy bay tư nhân chiếm chưa tới 0,1% tổng lượng khí thải carbon mỗi năm trên toàn cầu. Tuy nhiên, tính trung bình thì chúng có thể phát thải lượng khí carbon cho mỗi một dặm bay gấp tới 20 lần so với máy bay phản lực.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...