Phong trào bảo vệ môi trường lan rộng tại châu Âu

Thứ 3, 08/10/2019 | 09:41:06
261 lượt xem

Ngày 7/10, phong trào chống biến đổi khí hậu có tên Chống lại sự tuyệt chủng tiếp tục lan rộng tại nhiều thủ đô châu Âu như London (Anh), Berlin (Đức), Amsterdam (Hà Lan), Vienna (Áo), Madrid (Tây Ban Nha).

Tại Berlin, các nhà hoạt động đã xuống đường và phong tỏa giao thông tại quảng trường Postdam ở trung tâm thành phố. Lực lượng cảnh sát đã được triển khai để ngăn chặn nguy cơ xảy ra va chạm với những người biểu tình. Các biện pháp bảo vệ môi trường của Chính phủ Đức bị chỉ trích là thiếu tham vọng, trong đó có thuế khí thải các-bon dự kiến ở mức 10 ơ-rô trên một tấn sẽ được áp dụng từ năm 2021. Tuy nhiên, các nhà kinh tế và các nhà hoạt động phong trào mong muốn loại thuế này phải ở mức 40 Euro, viện dẫn mức thu 90 Euro tại Thụy Sĩ.

Tại London, 135 thành viên của phong trào Chống lại sự tuyệt chủng đã bị cảnh sát bắt giữ khi tổ chức này phong tỏa giao thông tại quận trung tâm Westminster, nơi tập trung các cơ quan chính phủ, và tuyên bố bắt đầu hai tuần biểu tình hòa bình kêu gọi hành động khẩn cấp để giảm mức khí phát thải. Các nhà hoạt động cho rằng Chính phủ Anh chưa hành động đủ để đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu đã ở mức báo động như hiện nay.

Phong trào Chống lại sự tuyệt chủng được thành lập tại Anh hồi năm ngoái và trở thành một trong những phong trào hoạt động vì môi trường phát triển nhanh nhất thế giới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...